Saturday, 20/04/2024 - 08:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Bình - TP Hà Tĩnh

Tưng bừng chào mừng ngày 20/11 và đón nhận huân chương lao động hạng nhất

Hòa trong không khí cả nước chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Sáng ngày 20/11, trường THCS Lê Văn Thiêm, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Trường THCS Lê Văn Thiêm trong buổi lễ

Đây là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân, tôn sư trọng đạo đến các thế hệ nhà giáo của Trường THCS Lê Văn Thiêm, đồng thời cũng là dịp Nhà trường vinh danh các tập thể, các thầy cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Đây cũng là dịp để toàn thể học sinh, nhà trường thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại Trường THCS Lê Văn Thiêm.

Đoàn đại biểu tham dự buổi lễ

Buổi lễ có sự tham dự của ông Dương Tất Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, ông Nguyễn Quốc Anh - P.GĐ Sở GD- ĐT tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Hùng - Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh, ông Phạm Hùng Cường - UV BTV thành ủy - Phó CT UBND thành phố Hà Tĩnh, ông Nguyễn Đức Danh- UV BTV thành ủy, trưởng ban dân vận, CT UBMT mặt trận tổ quốc thành phố Hà Tĩnh, ông Phan Ngọc Long - UV BTV thành ủy, chủ nhiệm UBKT thành ủy thành phố Hà Tĩnh, lãnh đạo Phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh và các ông, bà trưởng phó các ban Đảng, UBKT, Văn phòng thành ủy; đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể, đơn vị trên địa bàn thành phố…. Về phía Trường THCS Lê Văn Thiêm gồm có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội PHHS, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể CBGV, học sinh trong toàn trường . Đặc biệt có sự tham dự của quý thầy cô là lãnh đạo và giáo viên qua các thời kỳ của Trường.

Đoàn đại biểu cấp tỉnh tặng hoa cho nhà trường

Trường THCS Lê Văn Thiêm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Đoàn đại biểu cấp thành phố tặng hoa cho nhà trường

Trường THCS Lê Văn Thiêm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Đoàn đại biểu Phòng GD – ĐT Thành phố Hà Tĩnh tặng hoa cho nhà trường

Khai mạc buổi lễ, ThS. Đoàn Thị Thanh Huyền – PBT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên ý nghĩa trọng thể của ngày hội đối với giáo giới nói chung và Trường THCS Lê Văn Thiêm nói riêng.

Cô giáo Đoàn Thị Thanh Huyền – PBT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng khai mạc buổi lễ

Trong diễn văn buổi lễ, thầy giáo, Ths Trần Thanh Kiên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã vinh danh và biểu dương các nhà giáo, cán bộ viên chức đã đạt được những kết quả đáng tự hào trong những năm vừa qua. Với hơn 35 năm sự nghiệp trồng người, Trường THCS Lê Văn Thiêm- Tp Hà Tĩnh đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, là cánh chim đầu đàn của ngành  giáo dục của thành phố và tỉnh nhà.

Thầy giáo Trần Thanh Kiên – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn buổi lễ

Thầy giáo Trần Thanh Kiên nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020-2021 của nhà trường là thực hiện tiếp cận chương trình GDPT năm 2018; tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo theo hướng tích hợp và dựa trên phát triển phẩm chất và năng lực người học; nâng cao chất lượng đại trà, đẩy mạnh công tác BDHSG và dạy học theo định hướng môn chuyên. Chú trọng các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện các kĩ năng mềm. Tham gia tích cực các cuộc thi mới và các hoạt động vì cộng đồng…

Tiết mục văn nghệ của học sinh chào mừng buổi lễ

Lễ kỉ niệm 20/11 năm nay, tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS Lê Văn Thiêm đã rất vinh dự và tự hào được ông Dương Tất Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy – thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất ghi nhận những cống hiến to lớn, không mệt mỏi của thầy và trò trong nhiều năm qua.

Dương Tất Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy –  trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho nhà trường

Buổi gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THCS Lê Văn Thiêm đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ, viên chức, lao động của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để  luôn góp phần xây dựng Nhà trường trở thành một trường THCS  trọng điểm của tỉnh về giáo dục THCS và sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.