Tuesday, 27/09/2022 - 18:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Bình - TP Hà Tĩnh

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

HĐNK: TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM 🏊🚣‍♂️🏊‍♂️

💧Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Tai nạn đuối nước thường xảy ra trong dịp hè do chủ quan không nghĩ tới hậu quả và những tai nạn thương tâm đáng tiếc đã xảy ra cho bản thân, gia đình và xã hội.

💧Mùa hè là thời điểm số vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng, do mùa hè nóng bức nhiều gia đình, công ty tổ chức đi tắm biển, nghỉ mát, khắp nơi trẻ em cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở ao, hồ, sông, suối… Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm.Vì vậy sáng thứ 2, ngày 16/5/2022 tại sân trường THCS Lê Bình Liên Đội đã tổ chức buổi tuyên truyền cho các em, nâng cao ý thức, kĩ năng trong việc tìm hiểu và áp dụng những biện pháp phòng tránh đuối nước cho trẻ nhỏ. Tai nạn đuối nước cũng một phần là do trẻ không biết bơi, chưa được dạy kỹ năng đảm bảo an toàn và xử lý tình huống khi bơi và không có kỹ năng cứu đuối.

💧Ngoài ra, phải kể đến một thực trạng: đó là khi các em cứu lẫn nhau, do chưa có kiến thức trong việc cấp cứu, sơ cứu người bị chết đuối, dẫn đến tình trạng số lượng trẻ bị chết đuối tăng lên. Vì thế các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, mọi người cần có hiểu biết, cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước là việc làm rất cần thiết. Vậy đuối nước là gì, nguyên nhân dẫn đến đuối nước và cách phòng tránh ra sao? Tất cả đều được giải đáp qua buổi tuyên truyền hết sức bổ ích và ý nghĩa. Các em đã rất hào hứng trả lời các câu hỏi, tham gia thực hành các động tác để cứu người và quan trọng là các em được nâng cao nhận thức, kĩ năng để tự bảo vệ mình và có thể bảo vệ mọi người trong nhiều tình huống xảy ra.

💧Hy vọng rằng, qua buổi tuyên truyền, các em sẽ có được những hiểu biết cần thiết, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới người thân và những người xung quanh để không xảy ra những điều đáng tiếc nào về tai nạn đuối nước. Đặc biệt là việc tập luyện kỹ năng bơi lội vào dịp hè hàng năm. Để những "Mầm non" - tương lai đất nước luôn được an toàn, sống mạnh khỏe và hạnh phúc, tự tin trong mọi tình huống xảy ra ở dưới nước vì các em đã được rèn kĩ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường ./.

( BAN BIÊN TẬP )

 

13Bay Phan và 12 người khác

Tác giả: Trường THCS Lê Bình
Bài tin liên quan
Tin mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 30
Tháng 09 : 1.595
Năm 2022 : 299.349