Monday, 16/09/2019 - 14:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Bình - TP Hà Tĩnh

Trường THCS Lê Bình tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

Sáng 5/9, Trường THCS Lê Bình tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia.

Hòa chung không khí ngày hội tựu trường, các thầy cô giáo, học sinh trường THCS Lê Bình đón năm học mới trong niềm hân hoan, tâm thế tự tin tiếp tục chinh phục những thành tích mới.
Về dự lễ có lãnh đạo Thành phố Hà Tĩnh, đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo Thành phố Hà Tĩnh và lãnh đạo Phường Tân Giang, Phường Thạch Quý, Phường Bắc Hà, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng tập thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.
Trường THCS Lê Bình - Thành phố Hà Tĩnh được thành lập trên cơ sở tiền thân là trường phổ thông cấp 2 Thị Xã Hà Tĩnh, ra đời năm 1955. Trải qua hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành đến nay trường có một bề dày thành tích đáng được trân trọng. 

Năm học 2016-2017, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt sự chỉ đạo trực tiếp của phòng GD&ĐT, nhà trường quyết tâm xây dựng thành công mục tiêu đạt chuẩn Quốc gia. Lãnh đạo nhà trường đã có nhiều biện pháp để phát huy, xây dựng, hoàn thành tốt các tiêu chuẩn. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt là tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. 

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất, góp phần chuẩn bị năng lực cho học sinh học tiếp THPT hoặc học nghề.

Thầy Nguyễn Sỹ Hùng - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Bình đọc bài diễn văn trong lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.

Từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất như quy hoạch hệ thống phòng học, phòng chức năng, phòng học bộ môn, sân thể dục… đáp ứng yêu cầu của trường Chuẩn Quốc gia. Sau một quá trình phấn đấu, Trường THCS Lê Bình đã hội đủ 5 tiêu chuẩn của trường THCS Chuẩn Quốc gia, trong đó có một số tiêu chuẩn đạt kết quả nổi bật.
Hiện tại, đội ngũ CBGV-NV của trường có 40 người, 100% giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo theo quy định và được xếp loại khá trở lên, các nhân viên đều đạt chuẩn nghề nghiệp từ loại khá trở lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm học 2017 - 2018 trường có 15 lớp với 558 học sinh, hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo đúng quy chuẩn. 


Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Mai Linh trao bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia cho lãnh đạo Trường THCS Lê Bình.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Mai Linh - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Tĩnh - trao bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia cho lãnh đạo Trường THCS Lê Bình. Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh và Ngân hàng SHB Hà Tĩnh đã có những phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.


Hình ảnh Tặng quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em cho học sinh nghèo vượt khó.

Hình ảnh đại diện Ngân hàng SHB Hà Tĩnh trao các phần quà cho học sinh nghèo vượt khó.
     Phát huy thành tích đạt được trong năm học qua, nhà trường với nhiệm vụ tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng quản lý, đổi mới dạy và học theo hướng tích cực phát huy năng lực của học sinh hứa hẹn nhiều thắng lợi mới trong năm học này.  

Tác giả bài viết: Phan Thị Hồng Diệu

 

Bài tin liên quan
Tin mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 19
Tháng 09 : 343
Năm 2019 : 5.528