Saturday, 20/04/2024 - 14:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Bình - TP Hà Tĩnh

MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI - MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI

❤MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI - MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI❤️

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của những tấm lòng thiện lương, Hiến máu” là cho đi những giọt máu trong cơ thể một cách tình nguyện nhằm giúp đỡ, san sẻ cho những bệnh nhân cần đến nó. Hiến máu nhân đạo là hành động cao cả, thể hiện được tính thiện nguyện và truyền thống thương người, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu đem lại cho ta niềm vui, niềm hạnh phúc vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế mỗi chúng ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có thể. Hằng ngày, hằng giờ có rất nhiều người bệnh cần máu. Và khi cho đi giọt máu của mình bạn đã là “ân nhân” của những người bệnh.

Một dòng máu đỏ cho đi

Đem về sự sống cứu nguy cho người

Đẹp thay nghĩa cử ở đời

“Cho người” là để mai người “cho ta”

( BAN BIÊN TẬP)

P/S: Những hình ảnh đẹp của các Đoàn Viên Công đoàn trường THCS Lê Bình Thành phố Hà Tĩnh.

Tác giả: Trường THCS Lê Bình