Tuesday, 25/02/2020 - 03:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Bình - TP Hà Tĩnh

Có 20 điều giáo viên muốn phụ huynh biết

Có 20 điều giáo viên muốn phụ huynh biết:

1. “Trăm sự nhờ thầy” là câu không hoàn toàn đúng. Không có đứa trẻ nào phát triển hài hòa, nhân hậu, trong sáng, ham học hỏi mà chỉ hoàn toàn nhờ vào nhà trường.

2. Khi nộp tiền học phí cho con, nếu có thể, xin phụ huynh hãy cho đúng số tiền cần đóng vào một phong bì và ghi tên con, ghi số tiền. Đẹp hơn thì ghi lời cảm ơn phía dưới. Giáo viên sẽ nhận thêm ở đó cả một tấm lòng và trả lại bằng sự biết ơn.

3. Xin đừng can thiệp về chuyện sắp xếp chỗ ngồi của con trong lớp. Trong lớp hầu hết có nhiều bạn có nhu cầu ngồi bàn trên và cách tốt nhất là giáo viên sẽ luân phiên chỗ ngồi để đảm bảo thị trường và thị lực cho từng em.

4. Những ngày lễ tết, xin đừng mang chút quà rồi dúi vào tay cô vội vàng sau giờ tan học. Nhận cũng dở mà không nhận cũng dở. Chúng tôi không mong muốn sự thiếu công bằng trong lớp học chỉ vì những món quà.

5. Trường học là nơi cần yên tĩnh. Trẻ em cần một môi trường “chân không” để lớn lên lành mạnh. Vì thế những góp ý nếu có xin hãy làm cẩn trọng và lặng lẽ như viết thư chẳng hạn.

6. Đưa con đến trường, trao con vào tay cô, xin bạn đừng chỉ đạo nữa: Con đứng chỗ này đi. Đừng chơi với nó. Sao cứ lì mặt ra thế… cô giáo khó xử lắm.

7. Xin hãy cố gắng mỉm cười chào cô lúc đưa con đến và cho con về. Nếu cảm ơn cô vì đã dành một ngày ở bên con thì càng tuyệt vời biết bao nhiêu. Nó giá trị hơn bất kì món quà nào.

8. Đừng giao hết quyền cho hội phụ huynh. Xin hãy tham gia các hoạt động của con nếu có thể. Điều đó sẽ mang lại niềm vui lớn lao cho con.

9. Các con khi từ trường về thường sẽ trong bộ dạng xộc xệch, mồ hôi mồ kê nhễ nhại, chân tay xây xước, đầu bù tóc rối. Đừng băn khoăn về điều đó vì các con đâu chỉ đến trường để ngồi yên một chỗ.

10. Xin đừng tụ tập đứng thành từng nhóm chỉ để bình luận bỉ bôi các cô thậm chí còn gọi các cô là “con ấy”. Nó thực sự là thiếu tính giáo dục.

11. Mong mọi người hiểu, không phải thầy cô nào cũng xấu, không phải thầy cô nào cũng chăm chăm bắt con đi học thêm, cũng chăm chăm chờ quà từ phụ huynh. Đừng làm cho môi trường nhà trường trở nên tối tăm, u ám.

12. Xin đừng nghĩ đã nộp tiền rồi thì muốn yêu cầu gì cô cũng phải làm theo. Và nếu cô không làm thì lại nghĩ là: Chưa “chăm sóc” cô đủ. Trường học làm dịch vụ một cách “đặc biệt” hơn các môi trường khác.

13. Trẻ em không phải lúc nào cũng chỉ có nhẹ nhàng cũng có khi cần phạt, cần tuân theo nguyên tắc. Xin đừng coi con mình là “cành vàng lá ngọc” hễ cô vừa có biện pháp là đã đau khổ rồi trách móc.

14. Xin đừng đeo đồ trang sức có giá trị cho con đến lớp Ăn mặc cho bé đơn giản, thoải mái, sạch sẽ, thơm tho. Đừng bèo nhún nhiều, đừng đi những đôi giày quá khó cởi, những dụng cụ quá khó dùng.

15. Xin đừng gọi điện cho cô từ ngoài 10h đêm trở đi nếu không phải là việc gì quá cần thiết. Vì cô cũng cần được nghỉ ngơi.

16. Xin hãy viết giấy xin phép hoặc nhắn tin cho cô nếu con nghỉ học. Phụ huynh cố gắng viết cho đúng một mẫu đơn giản bao gồm: Tên phụ huynh- tên con- lý do xin nghỉ- Lời cảm ơn và thông báo về thời gian con có thể quay lại trường.

17. Xin hãy cho con nghỉ học ở nhà nếu con bị ốm vì dịch bệnh. Nếu con cần uống thuốc gì trong ngày con ở trường, phụ huynh hãy ghi càng cẩn thận càng tốt.

18. Đừng đánh giá việc nuôi dạy các bé chỉ qua mỗi việc có cho con ăn hết phần ăn hay không.

19. Xin đừng nói với các con: Cô giáo dạy thế là sai rồi/ Cho bài này để đánh đố à/ Cho bài gì mà lắm thế/ Thôi đừng có học nữa, tội vạ đâu mẹ chịu/ Con không học mai cô giáo sẽ phạt sẽ cho con biết mặt/ Con không làm bài các bạn sẽ lêu lêu con… tất cả những điều đó chỉ khiến con chán học, chán đến trường. Thay vào đó, hãy nhắn tin và nói chuyện với cô và tìm cách giải quyết với con cho ổn thỏa.

20. Xin hãy đi họp các cuộc họp phụ huynh một cách đầy đủ và đúng giờ
ST.

Bài tin liên quan
Tin mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 63
Tháng 02 : 968
Năm 2020 : 1.495