Sunday, 09/08/2020 - 20:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Bình - TP Hà Tĩnh

Bài viết của Câu lạc bộ Bút hoa: THƯ NGÕ THÁNG 10

THƯ NGÕ THÁNG 10
Các em học sinh yêu quý!
Mùa thu đã về, nắng thu vẫn nồng nàn như tình mẹ thương con, khiến lòng ta lại nhớ tới lời hát ru ngọt ngào, âu yếm bên vành nôi của mẹ: “ Gió mùa thu mẹ ru con ngủ. Năm canh chầy thức đủ năm canh…”. Hương hoa sữa trắng thơm tỏa ngát đất trời như nét đẹp tinh khôi tinh khôi của phụ nữ Việt Nam muôn thuở. Như một nhà thơ đã viết:
Đẹp thơm bông hoa trắng
Ngan ngát nở giữa trời
Hương thơm em dành dụm
Cho anh suốt cuộc đời.
Phụ nữ muôn đời vẫn vậy, vẫn mắt biếc, môi xinh, thướt tha, duyên dáng, vẫn đảm đang, kiên cường vượt lên mọi trở ngại để đảm đương trọng trách việc nước, việc nhà. Họ là hoa, là hương của đất trời cho nên đời đã dành tặng cho họ hai từ : PHÁI ĐẸP. Họ đã làm nên một nửa thế giới này. Như Mac-xim Gorky đã viết:
Đời vắng mẹ hiền không phụ nữ
Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu?
Mỗi người sinh ra và lớn lên trên cõi đời này đều mang nặng lòng tri ân với những người phụ nữ quanh ta. Từ người mẹ, người bà kính yêu của chúng ta đến những người chị, người cô, hay những người phụ nữ quanh ta đang ngày đêm gắng đem sức mình làm đẹp cho đời trên khắp mọi lĩnh vực.
Để tri ân và tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, lịch sử đã lấy ngày 20/10 làm ngày truyền thống của hội Phụ nữ Việt Nam. Vậy các em, những trò ngoan hãy cùng nhau chắp bút viết nên những dòng cảm xúc chân thành nhất thể hiện tình cảm của mình gửi tới người phụ nữ mà các em yêu thương nhất.
Các em hãy thể hiện qua những bài tản văn, hay những bài thơ, Những video clip, những mẩu chuyện về vẻ đẹp hay những kỷ niệm khó quên về mẹ, về chị về những người phụ nữ đáng kính các em nhé. Đây là cơ hội để các em bày tỏ lòng tri ân thành kính nhất tới những người mẹ, người bà, người chị của mình, nên cô mong các em hãy nhiệt tình tham gia viết bài gửi bài về Câu lạc bộ Bút Hoa, các cô sẽ tuyển chọn đăng lên trang Lê Bình Câu lạc bộ Bút Hoa.

Rất mong nhận được bài viết của các em.

Thay mặt CLB
Cô giáo: Hồ Thị Hà

Bài tin liên quan
Tin mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 17
Tháng 08 : 264
Năm 2020 : 21.876