Tuesday, 27/09/2022 - 18:52|

​ Hà Tĩnh - thành phố em yêu" Thắp sáng đam mê, tình yêu quê hương qua từng nét vẽ ​

🏙"Hà Tĩnh - thành phố em yêu" 💗 Thắp sáng đam mê, tình yêu quê hương qua từng nét vẽ 🌃

(Hội thi vẽ tranh lần thứ III, chuỗi hoạt động nhằm hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố)

Quê hương là một tiếng ve

Lời ru của mẹ trưa hè à ơi

Dòng sông con nước đầy vơi

Quê hương là một góc trời tuổi thơ...

Hội thi vẽ tranh "Hà Tĩnh - thành phố em yêu" cấp thành phố (lần thứ III-2022) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trường THCS Lê Bình đã gặt hái: Giải Ba toàn đoàn với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 4 giải kk. Với những nét vẽ về Hà Tĩnh - quê hương em, tình cảm các em được dồn nén trong từng bức tranh với bao cảm xúc khôi nguyên. Những bức tranh ta cảm nhận về một Hà Tĩnh bình dị, khiêm nhường mà ẩn chứa trong đó sức mạnh thật lớn lao. Mỗi bức tranh toát lên vẻ đẹp rất Hà Tĩnh! Chỉ Hà Tĩnh mới có, không tìm thấy ở đâu trong vô vàn bến đỗ khác nhau của cuộc đời, để rồi, con người có đi muôn phương vẫn đau đáu nỗi niềm để: Xây dựng và phát triển thành phố Hà Tĩnh có quy mô phù hợp, hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại, thông minh, phấn đấu trở thành một trong những đô thị trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Và chúng ta sẽ đạt được trong tương lai không xa vì trong tim mỗi người: Hà Tĩnh là bến đỗ bình yên! 💝. Trân trọng cảm ơn BTC hội thi (UBND TP, Phòng GDĐT thành phố) đã tạo ra sân chơi bổ ích để các em được giao lưu, học hỏi, vui chơi. Cùng nhau thể hiện năng khiếu trong lĩnh vực hội họa, đồng thời giáo dục cho các em học sinh tình yêu quê hương, đất nước, yêu thiên nhiên, văn hóa con người Thành Sen. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị trong mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh trên địa bàn.

280755273_497641352150700_3537545170071612744_n.jpg

( BAN BIÊN TẬP )