Tuesday, 27/09/2022 - 18:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Bình - TP Hà Tĩnh

TRONG GIAN KHÓ ... TA ĐÃ CÙNG NHAU... ❤

TRONG GIAN KHÓ ... TA ĐÃ CÙNG NHAU...

Đại dịch Covid 19 đã đảo lộn cuộc sống của chúng ta, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vật chất lẫn tinh thần của mọi con người trên thế giới nói chung và Việt Nam ta nói riêng.

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống quý báu là đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, nhất là trong những lúc khó khăn, thiên tai, dịch bệnh thì tinh thần ấy được nhân lên gấp bội. Lại một đợt phòng, chống dịch COVID -19 diễn ra, tình yêu thương con người được lan tỏa qua những hành động và việc làm rất cụ thể, rất nhân văn.

Trường chúng tôi nằm trong guồng quay ấy: "Cô ơi em dương tính rồi", "Cô ơi, em có triệu chứng...", "Xin cô cho cháu ngày mai nghỉ học vì cháu F0 rồi cô ạ!", "Mai lớp ta đưa máy tính đến lớp để cô dạy trực tuyến vì cô bị dương tính với COVID rồi", "Ngày mai, lớp ta học cả trực tiếp, cả trực tuyến nhé"... Mỗi một tin nhắn là một cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng thầy cô, bố mẹ và các em học sinh đều rất bình tĩnh đón nhận bởi đã có công văn hướng dẫn của Bộ Y tế về dịch bệnh nếu không may nhiễm covid, chúng ta đã cùng nhau vượt qua nó một cách nhẹ nhàng bởi sự quan tâm của BGH nhà trường, của thầy cô giáo, của cha mẹ học sinh dành cho thầy cô hay của thầy cô dành cho các em học sinh yêu thương của mình. Chúng ta đã cùng nhau: học tập, lên lớp từng ngày, bạn nào nghỉ ở nhà vẫn được học tập, ốm thì chúng ta cùng nhau động viên để vượt qua. Các thầy cô vẫn cùng nhau lên lớp hàng ngày, vẫn đảm bảo về chuyên môn: Sinh hoạt liên cụm, dạy thể nghiệm khối 6, dạy chuyên đề, tiếp cận việc thay sách khối lớp 7, Đoàn - Đội sinh hoạt trực tuyến, trực tiếp theo mỗi chi đội với chủ điểm đã đề ra của cấp trên, các thầy cô đã cùng nhau thăm hỏi học sinh đau yếu, công đoàn nhà trường đến tận nhà các thầy cô F0 để cổ vũ cả tinh thần lẫn vật chất để các thầy cô sớm đẩy lùi COVID 19.

Tất cả... đã làm nên điều tuyệt diệu bởi chúng ta đã đi "CÙNG NHAU" ở mọi thời điểm trong lúc khó khăn này: Thầy cô đã cùng học sinh cố gắng nỗ lực từng ngày, phụ huynh đã cùng thầy cô tạo mọi điều kiện tốt nhất để con em mình được học tập tốt nhất trong mùa đại dịch, BGH nhà trường đã ra những quyết định kịp thời, đúng lúc để giáo viên yên tâm giảng dạy, lãnh đạo cấp trên đã bám sát, chỉ đạo từng bước đi cùng với nhà trường. Chúng ta đã và đang cùng nhau vượt qua từng giờ, từng ngày trong gian khó của đại dịch để làm nên một tinh thần rất Lê Bình mà trong cuộc đời chẳng ai dễ quên: Đoàn kết - Yêu thương - Sẻ chia - Gắn bó, bởi ở đây...ta đã, đang và sẽ cùng nhau tạo nên mái ấm mang tên Trường THCS Lê Bình. Ở đó...nơi ấy...chúng ta đã cùng nhau...và luôn vì nhau!

(BAN BIÊN TẬP)

 

Tác giả: Trịnh Thị Mỹ Lê
Bài tin liên quan
Tin mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 30
Tháng 09 : 1.596
Năm 2022 : 299.350