Thursday, 21/10/2021 - 20:59|

VINH QUANG TỪ NHỮNG NỤ MẦM

🌱🌴 VINH QUANG TỪ NHỮNG NỤ MẦM 🌱🌴 ( 1 Thủ khoa Chuyên Văn (CHT), 1 Thủ Khoa Chuyên Anh (ĐH Vinh)- 1 Á Khoa Chuyên Anh (CHT) và nhiều em học sinh đặt chân vào trường Chuyên Hà Tĩnh, Chuyên Bộ )

📖 Học tập đơn giản là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc. Chúng tôi, gieo kiến thức và giờ đây đang ngập tràn hạnh phúc của nụ cười, của những tin nhắn, cuộc gọi của phụ huynh học sinh báo tin vui sau kì thi THPT. Không gì hạnh phúc hơn, niềm vui vỡ òa khi nhận những tin vui đến trong mùa dich, các em được thi đúng thời gian đã định và giờ là kết quả của một năm cố gắng, nỗ lực vươn lên của thầy và trò trường THCS Lê Bình ( TP Hà Tĩnh). Không thể ngọt ngào hơn với kết quả: 25 học sinh vào trường Chuyên, trong đó 16 em đậu vào Chuyên Hà Tĩnh, 9 em đậu Chuyên Bộ ( ĐH Vinh). Trong đó phải kể đến 1 Thủ khoa chuyên Văn, 1 Thủ khoa Chuyên Anh ĐH Vinh, 1 Á Khoa Chuyên Anh ( CHT ), . Chinh phục những môn Hot nhất từ trước đến nay đến từ môn Văn và Tiếng Anh của trường Chuyên Hà Tĩnh: Thảo Chi ( Chuyên Văn ), Trà My ( Á Khoa Chuyên Anh ), 1 thủ khoa Tiếng Anh Chuyên Bộ ( em Quang Minh) Và những "Tuyển thủ" dàn trai xinh, gái đẹp của Lê Bình đã đặt chân vào ngôi trường mà các em đã nỗ lực suốt 4 năm trời đèn sách: 9 em thi đậu vào trường Chuyên Đại học Vinh: 4 em được giải Nhất , Nhì Học sinh giỏi Tỉnh được tuyển thẳng: Trà My, Tá Tân (tiếng Anh), Thảo Chi (Ngữ văn), Thúy Hằng (Sinh học). 5 em tham gia thi đậu: Quang Minh (thủ khoa tiếng Anh Chuyên ĐH Vinh), Vân Anh (văn), Phương Thùy, (Toán) Thùy Linh ( Toán), Quốc Hoàn ( vật lý). Có 16 em đậu Chuyên Hà Tĩnh trong đó 1 Thủ khoa Văn ( Thảo Chi), 1 Á khoa Tiếng Anh ( Trà My). 5 em đậu Chuyên Văn (Thảo Chi, Khánh Huyền, Việt Trinh,Thúy Quỳnh, Thu Hà) , 3 em Sử địa ( Kiều Ngọc, Phương Anh, Quỳnh Trâm), 3 tiếng Anh (Tá Tân, Trà My, Quang Minh), 2 Hóa (Anh Hà, Minh Quang), 1 Sinh ( Thúy Hằng), 1 Toán (Phương Thùy), 1 Tin (Minh Tuấn). Tổng hai trường Chuyên là 25 em. Cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cấp trên, của địa phương, của BGH nhà trường, sự quyết liệt vào cuộc đầy tận tâm, nhiệt tình, hết mình của thầy cô dạy đội tuyển, dạy khối lớp 9, sự thấp thỏm, lo âu, mong chờ, cố gắng tận dụng thời gian từng chút một của phụ huynh - Hs. Tất cả đã làm nên chiến thắng ngày hôm nay. Vinh quang ta gặt hái từ những nụ mầm mà ta đã gieo. Như nhà thơ Thanh Hải đã từng viết: "Một mùa xuân nho nhỏ; Lặng lẽ dâng cho đời", chúng tôi cũng thế, xin được góp 1 bông hoa trên vòng hoa Nguyệt Quế của GD Thành phố Hà Tĩnh, chúng tôi cũng đang ngày đêm lặng lẽ cống hiến cho đời trên mặt trận giáo dục. Chỉ giản dị và đời thường thế thôi. Và các em, hãy chắp cánh bay đến ngôi trường mới, thể hiện và cống hiến hết mình để tự hào về ngôi trường cấp 2 Lê Bình dấu yêu ❤. Hãy luôn nhớ rằng: "Hãy học khi người khác ngủ, lao động khi người khác lười nhác, chuẩn bị khi người khác chơi bời và có được giấc mơ của mình khi mọi người chỉ ao ước" ( William Arthur Ward ).

( BAN BIÊN TẬP )