Thursday, 21/10/2021 - 22:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Bình - TP Hà Tĩnh

Hội thi Truyền thông Bảo vệ môi trường " BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - MỖI HỌC SINH LÀ MỘT TUYÊN TRUYỀN VIÊN TÍCH CỰC"

" BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - MỖI HỌC SINH LÀ MỘT TUYÊN TRUYỀN VIÊN TÍCH CỰC"
🌲🍀🌲🍀🌲🍀🌲🍀🌲🍀🌲
Chiều ngày 28/12, Trường THCS Lê Bình đã tổ chức Hội thi Truyền thông Bảo vệ môi trường, đây là ngày hội truyền thông do Sở TN- MT và Sở GD - ĐT Hà Tĩnh phối hợp thực hiện đưa vào trong các trường học. Với sự có mặt của các đại biểu đại diện đến từ Sở TNMT, Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT TP, các Ban ngành, đoàn thể của địa phương, sự có mặt của Hội PHHS. Cuộc thi diễn ra hấp dẫn, gay cấn, hài hước và cũng đầy tài năng. Các Đội bám sát chủ đề để làm nổi bật mục đích, yêu cầu của hoạt động truyền thông qua hai phần thi bắt buộc: phần thi tìm hiểu kiến thức về môi trường và vẽ tranh tuyên truyền ( thuyết trình nội dung bức tranh).
Trong cuộc sống, chúng ta vẫn bắt gặp những trường hợp chỉ vì “tiện tay” mà vỏ chai nước, vỏ bánh kẹo có thể được ném xuống đường không một chút đắn đo; cũng “tiện tay”, rác thải trong gia đình có khi hất ngay xuống kênh rạch, cống thoát nước; hay “tiện tay” mà vỏ hộp sữa vừa uống xong, chiếc khăn giấy vừa dùng xong… cũng có thể quăng ngay xuống mái nhà kế bên. Thậm chí, tại những nơi công cộng, có thùng rác để sẵn nhưng cũng chả cần quan tâm, người ta có thể vứt rác ngay tại gốc cây, gầm ghế hay quăng ngay... chân thùng rác.
Điều đáng nói ở đây là hành động ấy lại đang diễn ra ở tất cả các lứa tuổi, thậm chí của cả những người là công chức nhà nước, học sinh, sinh viên. Một lễ hội đi qua là ngổn ngang rác thải, là mồ hôi và thậm chí là cả nước mắt nhọc nhằn của những người lao công khi phải “tiếp nhận”. Một buổi tổng kết, chia tay năm học hay một chương trình văn nghệ, hội thao tại trường học, người ta cũng bắt gặp những mảnh giấy, những vỏ chai, những ly nhựa vứt bừa bãi. Đó hình như đã là thói quen của nhiều người được hình thành từ sự thiếu ý thức bảo vệ môi trường và cũng bởi sự vô trách nhiệm đối với những người xung quanh, với xã hội, với cộng đồng. Việc vứt rác bừa bãi ảnh hưởng đến mỹ quan, làm ô nhiễm môi trường, gây ra những thiệt hại về kinh tế - xã hội, tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Và rồi những hậu quả từ sự thiếu ý thức ấy lại chính con người chúng ta phải gánh chịu. Qua những tiểu phẩm, qua màn chào hỏi, qua những thiết kế khéo léo và đầy sáng tạo với các trang phục tái chế đã đem đến sự thành công rực rỡ cho buổi hoạt động tuyên truyền.

Bài tin liên quan
Tin mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 705
Năm 2021 : 11.990