Tuesday, 14/07/2020 - 02:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Bình - TP Hà Tĩnh

CÂU LẠC BỘ BÚT HOA

HEO DÒNG LỊCH SỬ
CHỦ ĐỀ: THÁNG TƯ LỊCH SỬ-KHÚC CA KHẢI HOÀN ĐẤT NƯỚC TRỌN NIỀM VUI.
THÁNG NĂM HƯỚNG VỀ NGÀY SINH NHẬT BÁC HỒ KÍNH YÊU.

Các em yêu quý!
Cứ mỗi độ tháng Tư về, trong ký ức và tâm thức các thế hệ người dân Việt Nam không ai có thể quên tháng Tư lịch sử, tháng Tư mà cả dân tộc Việt Nam hát mãi khúc khải hoàn ca hùng tráng. Bài ca thống nhất đất nước, Bắc – Nam sum họp một nhà. Mặc dù lịch sử giờ đã sang trang, nhưng giá trị của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của thế kỷ XX, đỉnh cao và chói lọi nhất, tiêu biểu nhất là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã làm nên Đại thắng mùa Xuân 1975 vang dội năm châu, chấn động địa cầu.

Chiến thắng lịch sử 30/4/1975 là niềm kiêu hãnh, tự hào của dân tộc Việt Nam với một khát vọng “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, mà cả dân tộc Việt Nam anh hùng được hát vang bài ca thống nhất non sông; thực hiện trọn vẹn di chúc thiêng liêng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu: ” Bắc Nam sum họp xuân nào vui hơn”, giang sơn thu về một mối, cả nước cùng tiến vào kỷ nguyên độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
Gần nửa thế kỷ trôi qua, , nhưng dấu son về một thời đấu tranh anh dũng vẫn không phai nhạt trong ký ức của người dân Việt Nam. 
Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, nhân dân Việt Nam ta đã ghi một chiến công vĩ đại nhất, hiển hách nhất trong lịch sử anh hùng của dân tộc sau 55 ngày đêm tiến công thần tốc đã quét sạch toàn bộ chế độ thực dân kiểu mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng miền Nam thân yêu, giành lại độc lập hoàn toàn cho đất nước.
Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu hiện sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng Cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX.
Nhớ về ngày miền Nam toàn thắng, Bắc Nam sum họp một nhà, ta lại càng nhớ về Bác Hồ kính yêu. Nhờ có Bác lãnh đạo, dân tộc ta mới có được ngày hôm nay. Như Cố Tổng bí thư Lê Duẩn đã nói về công lao trời biển của Bác trong buổi đọc điếu văn ngày Bác từ trần: “ Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra HỒ CHỦ TỊCH, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta.” .
Các em học sinh yêu quý!
Trong những ngày tháng Tư và Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử với đỉnh cao chiến thắng 30/4 với tất cả niềm tự hào, hạnh phúc . Ta cũng lại nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã 50 năm Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Các em hãy viết lên những dòng cảm xúc, những vần thơ và cùng nhau ngược dòng lịch sử để cùng nhau tìm hiểu về những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong những ngày tháng Tư và cùng nhau viết về Bác Hồ với tất cả tình cảm kính yêu và long tri ân sâu nặng của các thế hệ sau nhớ về nguồn cội. 
Tất cả các em hãy nhiệt tình viết bài tham gia và gửi bài lên trang Lê Bình_ Câu lạc bộ Bút Hoa các em nhé. Các câu hỏi : “ theo dòng lịch sử” sẽ có ở bảng tin của nhà trường. các em cùng theo dõi đọc, tìm hiểu và gửi bài dự thi thật nhanh và thật nhiều các em nhé. 
Nào! Ai nhanh hơn! Ai giỏi hơn! Chúng ta cùng thi đua các trò yêu nhé! 
Thay mặt Câu lạc bộ Bút Hoa:
Cô giáo: Mai Hiên

Bài tin liên quan
Tin mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 21
Tháng 07 : 474
Năm 2020 : 21.145